Hướng dẫn cách pha để có một ly cà phê ngon – Pha bằng phin nhôm

Để có một ly cà phê ngon tiếp khách, bạn bè hay đơn giản chỉ là để thưởng thức một mình. Để làm được điều đó bạn cần phải biết được các yếu tố sau: Chọn loại phin để pha; Chọn loại cà phê tương ứng; Nước đun sôi bao nhiêu là đủ.

Cà phê cao Cấp của Huyền Thoại Việt xin chia sẻ kinh nghiệm tới các bạn để có ly cà phê pha phin ngon nhất đạt chuẩn Việt- Vạn người mê.

Thứ nhất : Chọn phin pha cà phê – Bắt buộc phin nhôm( vì phin nhôm luôn giữ nhiệt tốt hơn) là loại phin nhôm có chất lượng nhôm đạt chuẩn như phin cà phê Trung Nguyên.

 Tại sao tôi tư vấn chọn phin nhôm ? vì: Các bạn đã biết thương hiệu Trung Nguyên nên dễ mua và dễ tìm; Phin nhôm trung nguyên có đủ các yếu tố cho lượng nước chẩy xuống đều( lỗ phin dập máy đều, trong phin có nút cài định lượng cà phê, phin được thiết kế thon xuống). Dung tích 170ml, Phin có độ cứng và không bị gỉ( séc). Giữ nhiệt.

Hoặc các bạn có thể các loại phin trên thị trường tương đương.

Thứ 2: Chọn cà phê: Cà phê pha phin là cà phê có độ min trung bình. Không to quá không nhỏ quá. Cà phê phải đảm bảo các yếu tố sức khỏe, không pha tạp chất, rang không quá cháy đen.

Thứ 3: Nước pha cà phê phải là nước đun sôi ( không phải nước nóng). Khi pha cà phê cần ủ khoảng 3 đến 5 phút.

Hướng dẫn cách pha để cho ly cà phê ngon nhất.

Trước hết bạn cần lưu ý. Phin cà phê dành cho 1 người uống phải được nhúng qua nước sôi trước khi cho cà phê vào phin để khi pha café nhiệt trên phin không mất đi

Lượng cà phê cho vào phin khoảng 3 muỗng( gần 25gram) – 1kg khoảng 40 – 45 phin. Vỗ nhẹ thành phin cho đều và vừa. Cài nắp cài. Lắp đậy phin để ngửa, rót 1 lượng nước sôi vào và đặt phin café lên. Sau đó rót vào phin cà phê 1 lượng nước khoảng 30ml để ủ cà phê. Thời gian ủ khoảng 3 đến 5 phút.

Sau khi ủ xong, Cho phin lên ly hoặc tách cà phê( nếu uống sữa thì cho sữa vào luôn – để sữa chín). Châm nước sôi vào phin đã ủ cà phê khoảng 80 ml-100ml nước. Đậy nắp, chờ cà phê chẩy xuống.

Thời gian để có một ly cà phê khoảng 5 – 7 phút.  Sau khi xong lượng cà phê trong ly,tách vảo khoảng 40 – 50ml, bạn có thể thêm đường. Thưởng thức và cảm nhận.

 Hiện nay để có được khách hàng trung thành bạn cần chọn kỹ loại cà phê nguyên chất, ngon, không pha tạp chất, cà phê đảm bảo xuất xứ và nguồn gốc rõ ràng, giấy tờ chứng nhận đầy đủ và công khai trên địa chỉ kinh doanh. Mong được chia sẻ và ủng hộ..

Đây là kinh nghiệm của bản thân. Nếu có thiếu xót xin được góp ý bổ sung để bạn đọc được biết .Cà phê cao cấp của Huyền Thoại Việt xin cảm ơn bạn đọc.

Một số hình ảnh phin cà phê cao cấp Trung Nguyên bạn đọc tham khảo:

Hộp Quà sáng Tạo 8 Trung Nguyên

Phin nhôm Trung Nguyên Legend cao cấp - Hộp Cà phê Cao Cấp sáng tạo 8

Phin pha cà phê cao cấp Legend Trung Nguyên

Phin Legend Trung Nguyên

Phin nhôm hoa văn Trung Nguyên

Phin nhôm in Hoa Văn Cao cấp Trung Nguyên 

Phin nhôm hoa văn Trung Nguyên

Tinh Tế và Sang Trọng